CảNH BáO Về NHữNG CUộC GọI Lạ NHắM VàO NGườI GIà Và NGườI KHUYếT TậT

Cảnh báo về những cuộc gọi lạ nhắm vào người già và người khuyết tật

Cảnh báo về những cuộc gọi lạ nhắm vào người già và người khuyết tật

Blog Article

Trong thời đại công nghệ thông báo hiện nay, việc sử dụng điện thoại di động trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cộng có sự tăng trưởng này là các mối bắt nạt dọa an ninh mạng càng ngày càng tinh tướng và nguy hiểm hơn.

Một trong những hình thức lường đảo nhiều ngày nay là gọi điện thoại tới từ những số lạ, mà mục đích chính của chúng là để "bốc hơi" tiền của người dân. Đây là 1 hình thức lường đảo tinh vi, làm cho nhiều người vô tình sa vào bẫy và mất đi số tiền khổng lồ.

Theo những chuyên gia an ninh mạng, các cuộc gọi lạ này thường có nội dung lừa đảo như thông báo rằng bạn đã trúng thưởng hoặc bắt buộc tính sổ 1 khoản nợ. Khi người sử dụng tin tưởng và cung cấp thông báo cá nhân hoặc số account ngân hàng, các kẻ lừa đảo sẽ lấy cắp số tiền của họ một bí quyết dễ dàng.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân và tài sản của mình, chúng ta cần nên cảnh giác sở hữu các cuộc gọi lạ này. Trước tiên, ko bắt buộc tin tưởng vào các thông tin không xác định khởi thủy hoặc từ những số điện thoại lạ. Nếu có chút nghi ngờ, chúng ta phải tức tốc cắt cuộc gọi và kiểm tra thông tin trên các nguồn tin cậy.

Hơn nữa, chúng ta buộc phải luôn thận trọng lúc cung ứng thông báo cá nhân hoặc số account ngân hàng cho bất kỳ ai. Chỉ cung cấp thông báo này lúc bạn vững chắc rằng đấy là 1 doanh nghiệp tin cậy và đáng tin cậy.

Tóm lại, việc cảnh giác mang các cuộc gọi lạ là rất quan yếu để bảo vệ của cải và an toàn cá nhân của chúng ta. Hãy luôn tỉnh giấc táo và cẩn trọng trước những mối ăn hiếp dọa an ninh mạng này.

Ngoài ra, để tránh dịch vụ gửi hàng tiết kiệm đi Hà Nội trong ngày các cuộc gọi lạ này, chúng ta cũng có thể dùng những áp dụng chặn cuộc gọi từ số không xác định hoặc bị đánh dấu là lừa đảo. Các ứng dụng này sẽ giúp chặn những cuộc gọi đến từ những số điện thoại không rõ căn nguyên và tránh khả năng mất tiền của chúng ta.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên giữ kỹ những thông tin cá nhân và account nhà băng của mình. Không buộc phải chia sẻ hoặc lưu trữ những thông tin này ở các nơi dễ dàng bị lộ ra ngoài. Nếu nên thiết, hãy sử dụng các dụng cụ bảo mật như mật khẩu hay mã PIN để bảo vệ account của bạn.

Trong trường hợp bạn đã bị mất tiền do bị lường đảo qua điện thoại, hãy cửa hàng với đơn vị phân phối dịch vụ di động, nhà băng hay cơ quan chức năng để được giúp đỡ. Nếu với thể, hãy chế tạo cho những cơ quan này các thông tin thúc đẩy để họ với thể điều tra và xử lý các vụ việc này.

Cuối cùng, để giảm thiểu những cuộc gọi lạ làm "bốc hơi" hàng chục triệu đồng, chúng ta phải bắt buộc cảnh giác và thức giấc táo trong việc dùng điện thoại di động, đặc trưng là lúc sở hữu các cuộc gọi từ các số điện thoại ko rõ nguồn gốc. Việc cẩn trọng này sẽ giúp chúng ta bảo vệ được của cải và an toàn cá nhân của mình trước những mối ăn hiếp dọa an ninh mạng càng ngày càng tinh vi.

Để tránh lừa đảo qua điện thoại, chúng ta cũng nên tìm hiểu và cập nhật những thông báo mới nhất về các hình thức lừa đảo và các chiêu trò mà kẻ gian đang sử dụng. Đồng thời, hãy hạn chế việc cung ứng thông tin cá nhân cho những trang web hoặc vận dụng ko rõ nguồn gốc.

Nếu bạn là người già, người khuyết tật hay ko mang kinh nghiệm với công nghệ, hãy luôn nhờ tới người thân, bằng hữu hoặc những người quen đáng tin cậy để giúp đỡ trong việc sử dụng điện thoại và xử lý các cuộc gọi lạ.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi lạ là 1 phần quan trọng của an ninh mạng và sự bảo vệ của cải cá nhân của chúng ta. Chúng ta không chỉ phải cảnh giác trước các mối ăn hiếp dọa này, mà còn phải chủ động tìm kiếm những biện pháp để hạn chế nguy cơ mất tiền do bị lừa đảo qua điện thoại.

Report this page